Các dịch vụ:
* Ốp trần giả gỗ: 0989.840.322

Tấm panel

Theo cùng với sự phát triển và tính phổ biến của sàn bê tông siêu nhẹ lắp ghép từ các tấm panel bê tông cũng được sử dụng nhiều hơn trong lĩnh vực kiến trúc hiện đại.

Phương Pháp Để Thi Công Sàn Panel Siêu Nhẹ :

Dùng những cây chống mà chiều cao có thể tùy điều chỉnh được để chống đỡ các tấm sàn, những cây chống này phải được chống vào các cây đà tạo thành góc vuông . Khi chọn khoảng cách giữa các dãy cây chống cần lưu ý  các điểm oằn của tấm panel. Tấm Panel được gia cố với những thứ phải có để sẵn sàng lên sàn :

    Những thanh sắt gia cố tại đáy (mặt dưới)
    Những tấm lưới nối mặt dưới ( ở một bên)
    Sắt quai được gia cố hình chữ U tại các vị trí chống đỡ (đầu tường).

Sau khi các tấm panel được đưa bằng tay lên những vị trí và được buộc bằng kẽm. Để tránh mặt trên tấm sàn khỏi bị nứt trên đầu bức tường không chịu lực. Các tấm panel cũng phải buộc vào những tấm lưới nối mặt trên. Hơn nữa, tại chỗ chống đỡ phải gia cố bằng sắt cho các tấm panel trên đầu bức tường chịu lực bên trong.

Ốp tường giả gỗ


Ưu điểm của tấm giả gỗ hay gỗ nhân tạo Smartwood.
– Có độ chịu lực cao, chịu uốn tốt.
– Không cong vênh biến dạng.
– Chịu nước tốt, không cháy.
– Không mục nát và ảnh hưởng của thời tiết.
– Vân gỗ tự nhiên đẹp như gỗ thật.

Sau khi đã được bố trí các tấm panel, thì phải gia số sắt tại các vị trí bên trên của bức tường chịu lực để  tạo sức mạnh liên tục cho tấm sàn.

Mới đây, một công ty xây dựng ở Hà Nội đã gây xôn xao dư luận vì tung ra thị trường một căn hộ chung cư chỉ có giá 195 triệu đồng cho 50m2. Những căn hộ giá rẻ do sử dụng vật liệu mới như bệ tông nhẹ để đổ móng, tấm panel 3D để xây tường.


Theo tiến sĩ Nguyễn Văn Chánh, Bộ môn Vật liệu xây dựng, Khoa Kỹ thuật Xây dựng, ĐH Bách khoa TP HCM: Thế giới đang áp dụng đã chế tạo thành công bê tông bọt có thành phần chính là xi măng nhưng thêm phụ gia tạo bọt và cốt sợi hoá học polyme. "Khi trộn chung, các bọt khí được dàn đều do vậy cấu trúc bê tông nhẹ chỉ có trọng lượng khoảng 230- 900kg/m3 nhẹ hơn rất nhiều so với bê tông thường".

Theo các nhà khoa học, giá thành nền móng chiếm gần 20% trị giá căn nhà. Nếu xây dựng trên nền đất yếu thì tỷ lệ này chiếm tới 40% nhưng thay bằng bê tông nhẹ, giá thành nền móng chỉ còn 5 đến 7% mà độ bền không kém bê tông cốt thép.

Các tấm panel bê tông nhẹ đã được dùng để xây dựng lắp ghép hàng trăm căn nhà cho công nhân khu công nghiệp Linh Trung, Thủ Đức, TP HCM và ở 11 huyện, thị ở tỉnh Đồng Tháp.

Tấm panel 3D có mặt tại Việt Nam từ khá lâu, nhưng cho đến nay việc ứng dụng loại vật liệu này hầu như không đáng kể.

Ốp tường giả gỗ

Tấm panel 3D có kết cấu 3 chiều, hình thành bởi các lưới thép đan vào nhau, mật độ ô lưới là 50 - 50mm, kẹp vào giữa là tấm mốp. Hiện nay có 2 loại mốp: loại thường và loại chống cháy, trong đó loại chống cháy đắt hơn 15.000 đồng/m2.

Sườn tấm 3D được chế tạo từ thép kéo nguội, đường kính khoảng 3,8 mm. Khi xây dựng nhà, người ta sẽ tô vữa xi măng lên 2 mặt của tấm panel 3D này. Tấm 3D có tải trọng nhẹ, chỉ nặng bằng khoảng 60% so với công trình tương tự xây bằng vật liệu truyền thống nên phù hợp với những công trình xây dựng trên nền đất yếu ở TP HCM và đồng bằng Nam Bộ.

Tấm panel 3D còn có khả năng chịu được động đất 7,5 độ richter nhờ hai mặt có lớp thép cường độ cao và kẽm đan ba chiều, đồng thời chịu gió bão đến 300 km mỗi giờ; cách âm, cách nhiệt, chịu lửa ở nhiệt tốt.

Ưu điểm của tấm panel bông thủy tinh:

– Trọng lượng nhẹ, chịu lực tốt.
– Chống cháy tốt
– Chống nóng tốt, giảm thiểu tiếng ốn.
– Vật liệu công nghệ cao, giá thành hợp lý.
– Độ bền lên tới 25 năm.
– Ứng dụng làm tường, vách ngăn, làm mái lợp trong các công trình nhà lắp ghép để ở, sản xuất (nhà xưởng, nhà điều hành), phòng sạch, phòng lạnh.

Nhà lắp ghép thông thường gồm 3 thành phần chính:

– Phần khung chính (cột và kèo) được Học bằng thép.

– Phần kết cấu thứ yếu gồm có xà gồ, thanh chống đỉnh tường và dầm tường. Đây là các thanh thép nhẹ tạo hình nguội chữ “C" và chữ “Z” hoặc các dầm bụng rỗng.

– Các tấm panel tạo hình dùng làm mái hoặc tường.

Tấm panelCác thành phần này được chế tạo và sản xuất tại xưởng nhà máy, sau đó chuyển đến công trình xây dựng để tiến hành lắp ghép nhà. Tại công trường, chúng được liên kết với nhau bằng các bu lông.

Xây nhà là việc hệ trọng của cả đời người, một công việc khó khăn và phức tạp đối với phần lớn gia chủ. Xây được một ngôi nhà đẹp, tiện nghi với chi phí hợp lý chưa bao giờ là việc dễ dàng.

Eo hẹp về tài chính chỉ là một trong nhiều nguyên nhân dẫn đến ngôi nhà không được như mong đợi. Nhìn vào bộ mặt đô thị ở Việt Nam bạn có thể nhận thấy điều đó.

Chúng ta có không ít những ngôi nhà to, xây dựng tốn kém nhưng lại có quá ít những ngôi nhà đẹp. Và để giải quyết cho vấn đề đó chúng ta cần phải có sự lựa chọn vật liệu kỹ càng , vừa tiết kiệm được chi phí mà lại dễ thi công.

Điểm sáng cho các công trình xây dựng chính là sự ra đời của các tấm panel 3D. Có 2 điều cần nói đến khi sử dụng tấm panel 3D :

1 – Tấm 3D panel là gì ?

3D panel là sản phảm dạng tấm, cấu trúc nhẹ đúc sẵn 3 lớp : lớp gia là tấm xốp plystyrene kẹp giữa, 2 lưới thép 2 bên , toàn bộ 3 lớp được đan, rang buộc nhau bằng thanh thép đan chéo hoặc song song.


Các tấm lưới thép được tạo ra bởi vật liệu thép đường kính thường từ 1.8 tới 3 cm; máy hàn lưới.


Thép tự động hoặc điều khiển bằng tay sẽ tạo ra tấm lưới có độ rộng là 1.2 m x chiều dài 3 m .


Mắt lưới đan vuông 50 mm x 50 mm. Tấm panel 3D được tạo ra bởi dây chuyển sản xuất tấm 3D thông qua phương pháp ghép lưới thép + tấm xốp + Hàn tự động .

2 – Công dụng :

– Tiết kiểm thời gian, chất lượng công trình cao, tốc độ xây dựng nhanh gấp 2 lần so với vật liệu gạch thông thường, dễ dàng lắp ghép
– Chỉ số cách âm , cách nhiệt, và chịu tải, chịu áp lực rung rất cao
– Giảm thiểu việc sử dụng những thiết bị cồng kềnh, nặng nhọc trong xây dựng.
– Sử dụng tấm panel 3D trong xây dựng làm giảm bớt , tiết kiệm được các kết cấu móng, khung công trình trọng lượng công trình giảm từ 40 – 60 % trọng lượng.
– Siêu hiệu năng – phù hợp , chống lại sự văng vật, va chạm mạnh ở những vũng địa chấn phức tạp: động đất, núi lửa ….
– Đặc biệt phù hợp , bảo vệ an toàn công trình và chiu đựng trước sức gió bão 225 mph tấn công
– Chống môí mọt, côn trùng, nấm mốc.

Như vậy xây nhà bằng tấm panel sẽ tiết kiệm và thi công nhanh hơn chúng ta thi công bằng gạch đơn thuần


 


cho thuê phòng họp Phòng họp còn có đầy đủ trang thiết bị tiêu, Hãy đến với Hanoi Office - cho thuê phòng họp tại Hà Nội để được tư vấn các mẫu phòng họp hiện đại nhất với chi phí tiết kiệm nhất cho những sự
Thiết bị phòng sạch Cung cấp thiết bị phòng sạch cho ngành công nghệ, Các bước tiến hành lắp đặt, thiết bị sử dụng, vật liệu,…đều theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong phòng sạch. Việc giám sát sẽ tiến hành đồng thời
khung hinh Bạn không cần phải cắm điện cho khung hình trứng, Công trình có tên gọi ngắn gọn là “Khung ảnh”, được tạo nên bởi hai tòa nhà chọc trời cao 150m, chiều rộng 93m mỗi tòa. Hai tòa nhà được kết nối

- Phone: +84-908-744-256